Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc giá rẻ từ A tới Z

Thái Lan thường là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn là nơi khởi đầu cho các chuyến đi tự túc xa khỏi Việt Nam. Do chi phí du lịch Thái Lan khá hợp lý với túi tiền của những bạn trẻ thu nhập trung bình.

Ở Việt Nam thì không quá khó để tìm kiếm tour du lịch Thái Lan với mức giá trong khoảng 6-10 triệu đồng cho chuyến đi 5 ngày 4 đêm. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu và chút ít khả năng ngoại ngữ thì việc tự lên kế hoạch cho chuyến du lịch tự túc của mình sẽ càng tuyệt vời hơn rất nhiều. Eatnmore hy vọng với bài này sẽ hữu ích cho các bạn sắp sửa xách ba lô lên và đi Thái

Wat Phra Kaew Temple du lich thailand

Bài Viết sẽ bao gồm các điểm chính sau:

 1. Chi Phí và các thứ cần chuẩn bị trước khi khởi hành
 2. Dùng phương tiện nào khi di chuyển ở Thái Lan
 3. Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan
 4. Các quán ăn / món ăn nào nên thử khi đi Thái
 5. ĐI ĐÂU MUA SẮM KHI DU LỊCH THÁI LAN?
 6. Những điều cần biết khi đi Thái

1- Chi Phí và các thứ cần biết

Chi phí cho chuyến đi Tpharibao gồm:

 • Giá Vé Máy Bay đi và về
 • Chi Phí Ăn và Ở

Giá vé máy bay đi Thái rất “nhẹ”, giá khá rẻ chỉ tầm 2.500.000 VND . 3 hãng hàng không giá rẻ phổ biến đang được ưa chuộng gồm:

 • Jetstar
 • Vietjet Air
 • Air Asia

“Tiền nào của nấy” nên bạn đừng thất vọng nếu có bị delay nha. Tuy vậy, cũng tiết kiệm cho bạn được đống tiền để mua sắm đó. “Trâu chậm” thì uống “nước đục” nên nếu muốn đi Thái thì các bạn nên nhanh tay book vé cho phẻ thân nha.

*Một lưu ý nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều: Jetstar và Vietjet Air sẽ đáp tại sân bay Suvarnabhumi (cách trung tâm thủ đô Bangkok ~30 km) còn Air Asia sẽ tới sân bay Don Muang (cách trung tâm ~23km)Tuỳ vào lịch trình mọi người đã lên lịch mà chọn đáp ở đâu qua việc mua vé máy bay. Tuy nhiên, Eatnmore khuyên bạn nên chọn hãng nào đáp tại sân bay Suvarnabhumi.

Do sân bay Suvarnabhumi to, và rất sạch đẹp, lại còn tiện đi vào trung tâm thành phố hơn với Airport Link (xe điện đi vào thành phố) chỉ với giá tầm khoảng 40 Baht (tầm 28k vnđ). Khi vào trung tâm Bangkok rồi bạn có thể đổi trạm hoặc bắt taxi để đi về khách sạn mà bạn đã book trước đó.

Suvarnabhumi san bay thailand

**Eatnmore gợi ý: Nếu bạn lần đầu chân ướt chân ráo du lịch Thái Lan thì nên chọn đi Taxi hoặc Grab cho tiện (nếu đi nhóm tầm 4 người) . Giá Taxi (khoảng 500 Baht từ sân bay đi đến ckhách sạn của bạn) còn nếu đi 1 nhóm lớn hơn từ 5-10 người bạn có thể thuê xe của Kkday (khoảng 40$), vừa rẻ vừa rộng rãi.

2- Phương Tiện Di Chuyển

Di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về Trung Tâm Bangkok

Có 3 cách để đi từ sân bay Suvarnabhumi vào khu vực trung tâm Bangkok:

Cách thứ nhất: Airport Rail Link

Đây là tuyến tàu điện đặc biệt chuyên đưa khách từ sân bay Suvarnabhumi về Bangkok và ngược lại. Thời gian hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.

Khi ra bạn ra khỏi khu hải quan ở sân bay Suvarnabhumi, bạn tìm đường đi xuống tầng hầm (basement level dưới tầng 1) là có thể tìm thấy trạm Airport Rail Link và mua vé. Ở đây có 2 tuyến tàu điện là SA Express và City Line.

bangkok airport rail link

Tuyến SA Express tuyến chạy thẳng giá vé 1 chiều là 150 baht, với thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm là từ 15 đến 18 phút. Tuyến này đưa bạn thẳng đến trạm tàu điệm ngầm MRT Phetchaburi Station (Makkasan City Interchange Station) và trạm tàu điện trên không Skytrain BTS Phayathai Station.

Tuyến City Line giá vé một chiều là 45 baht, chạy chậm hơn do dừng ở 6 trạm trên hành trình. Nhưng tính ra tổng thời gian di chuyển cũng chỉ có 30 phút. Đưa bạn đến trạm cuối là BTS Phayathai Station.

Cách thứ hai: Taxi hoặc Grab

Trạm bắt taxi nằm ở cổng Entry Level 4 ở tầng 1 của sân bay Suvarnabhumi.

Khi đi taxi, bạn cần trả các khoản phí gồm các loại sau: tiền boa cho tài xế khoảng 50 baht, tiền phí đường bộ và tiền taxi. Tổng cộng bạn cần phải trả từ 350 đến 400 baht cho một chuyến taxi 40 phút từ Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok.

taxi tai bangkok thai lan

Do đó hình thức này chỉ phù hợp nếu bạn đi từ 4 người trở lên mới kinh tế hơn xe điện. Tuy nhiên, ở Bangkok rất thường xảy ra tình trạng kẹt xe nên cần trừ hao thời gian để tránh lịch trình của bạn bị đảo lộn

Cách thứ 3: Xe bus

Tuyến xe bus chạy thẳng từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok không còn hoạt động nữa, nên bạn chỉ có thể sử dụng các chuyến xe bus thông thường.

Để đón các chuyến xe bus này, bạn cần phải bắt một chuyến shuttle bus ở tầng 2 (cổng số 5) hoặc tầng 1 (cổng số 3 và 8) để đi đến Public Transport Center và bắt xe bus từ đó.

shuttle bus suvarnabhumi

Thời gian hoạt động của các chuyến xe bus là từ 4-5 giờ sáng đến 10-11 giờ tối. Tổng cộng có khoảng 11 tuyến chạy đến Bangkok và những khu vực kế cận, trong đó có 2 tuyến đặc biệt bạn nên đi là:

Tuyến số 551 – Sân bay Suvarnabhumi – Victory Monument

Tuyến số 552 – Sân bay Suvarnabhumi – Trạm Skytrain On Nut BTS Station

Hai tuyến trên mất 1 giờ để đến trạm cuối ở nội thành Bangkok. Ngoài ra còn có tuyến chạy từ Suvarnabhumi sang sân bay nội địa Don Muang để di chuyển sang các tỉnh khác của Thái Lan bằng hàng không giá rẻ:

Tuyến số 554 – Sân bay Suvarnabhumi – Sân bay Don Muang

Bạn cũng có thể bắt chuyến shuttle bus miễn phí nằm giữa cổng 2 và 3 (tầng 2 của sân bay Suvarnabhumi) để đến sân bay nội địa Don Muang. Chú ý là
bạn phải thủ sẵn vé cho chuyến bay ở Don Muang nếu muốn lên chuyến shuttle bus này.

Giá vé xe bus ở Thái dao động từ 24 đến 70 baht, tùy vào bạn chọn loại xe public bus hay public van và cũng tùy vào trạm bạn sẽ dừng.

Các cách khác:

Ngoài ra còn có các loại xe limousine và dịch vụ trung chuyển của sân bay. Tuy nhiên Eatnmore.com không khuyến khích bạn chọn các dịch vụ này vì sẽ tốn kha khá tiền, khoảng 900 baht trở lên cho 1 chiều giữa Suvarnabhumi và Bangkok. Để sử dụng các dịch vụ này thì bạn tìm đến các trạm đăng ký ở sảnh đến của tầng 2.

bangkok Suvarnabhumi airport limousine

Di chuyển trong nội thành Bangkok

Có 4 cách di chuyển chủ yếu trong nội thành Bangkok:

Cách thứ nhất: Sky train BTS

Sky Train BTS là hệ thống xe điện trên không ở Bangkok. Giá vé lẻ từ 10 baht đến 52 baht tùy vào điểm đến của bạn. Nếu bạn đến Bangkok lần đầu thì nên đi bằng phương tiện này để có cái nhìn tổng quan về thành phố Bangkok, cũng như hiểu được cảm giá đi Metro sau này ở VN sẽ ra sao ^^

Có hai tuyến đường BTS là tuyến Silom và Sukhumvit.

 • Tuyến Silom chạy ngang khu vực trung tâm (Siam) và phía Tây Nam thành phố (Chong Nonsi)
 • Tuyến Sukhumvit chạy ngang khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và phía Đông Nam thành phố (Sukhumvit – On Nut).
bangkok skytrain

*Lưu ý: Nếu có ý định sử dụng Skytrain để di chuyển trong khu vực Bangkok thì bạn nên mua loại one day pass với giá chỉ 130 baht, có thể dùng không hạn chế trong một ngày.

Bạn nên đổi tiền xu ở quầy phục vụ ngay trước cửa soát vé ở mỗi trạm và mua vé qua máy tự động gần đó. Khi đi qua cổng soát vé, đưa thẻ vào khe, máy sẽ tự động nuốt vé, mở cổng và trả lại vé cho bạn ở một khe khác. Nhanh chóng lấy vé và đi qua trước khi cổng khép lại.

Cách thứ 2: MRT – Tàu Điện Ngầm

MRT là hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok với 1 tuyến duy nhất nối giữa Bang Sue ở phía Bắc (gần công viên Chatuchak), khu Sukhumvit, khu Silom và trạm Hua Lamphong gần khu phố Tàu.

Vé lẻ có giá từ 16 đến 40 baht, tùy vào số trạm bạn sẽ đi qua. Lưu ý vé lẻ này có dạng một đồng xu bằng nhựa, được mua từ các máy bán vé tự động ở mỗi trạm. Khi soát vé, bạn chỉ cần đặt đồng xu lên bộ phận cảm ứng, cửa sẽ tự động mở. Hãy cầm lấy đồng xu và đi qua, vì bạn còn cần phải nộp lại đồng xu ở trạm bạn muốn đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại vé theo ngày tại phòng vé vào giờ hành chính. Vé một ngày 1-day pass giá 120 baht; vé 3 ngày 3-day pass giá 230 baht; vé 30 ngày 30-day pass giá 1400 baht.

Cách thứ ba: Tuk tuk

Tuk tuk là phương tiện di chuyển rẻ giống Xe Lam ở Việt Nam. Trải nghiệm khi đi tuk tuk sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi tốc độ nhanh bất ngờ của loại phương tiện này trên những con đường lúc đông đúc ở Bangkok. Tuy vậy, cũng không nên sử dụng Tuk Tuk vào giờ cao điểm, nếu không muốn tốn thời gian ngồi chờ kẹt xe. Eatnmore khuyên bạn nên dùng Tuk Tuk vào buổi tối vì giờ đó xe lên đèn rất đẹp, tha hồ cho bạn chụp hình checkin tự sướng. Ngoài ra, đi xe Tuk Tuk về đêm sẽ mát mẻ và tận hưởng bầu không khí về đêm tại Thái Lan

bangkok tuk tuk buoi toi

Nếu bạn chỉ có ý định đi xung quanh các khu như Sukhumvit, Siam, Chatuchak và Silom thì Xe Điện Trên Không và Tàu điện ngầm đã đáp ứng nhu cầu đi lại rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi xa hơn đến những khu vực như khu phố Tàu Chinatown, khu phố Tây Khao San, hay các địa điểm khác dọc bờ sông thì tuk tuk là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Về giá cả, với một chuyến tuk tuk khoảng 5 phút thì tầm 30 baht. Bạn nhớ luôn luôn trả giá trước khi lên xe nha. Việc trả giá khá linh động, nhưng Eatnmore.com khuyên bạn trả giá thấp hơn tầm 15 đến 20 baht so với giá mà tài xế đưa ra. Có thể giảm khoảng 25% đến 50% số tiền, đặc biệt với những quãng đường dài vì giá tài xế đưa ra ban đầu khá cao (từ 300 baht trở lên).

Cách thứ tư: Taxi

Taxi là phương tiện thay thế Tuk Tuk nếu bạn ngại trả giá.

Giá mở cửa taxi là 35 baht, và giá này sẽ giữ nguyên trong 2 km đầu tiên. Sau đó, cứ mỗi km sẽ tăng khoảng 5 baht. Trong lúc tắc đường, sẽ có phụ phí khoảng 1,25 baht cho mỗi mét di chuyển được. Nhìn chung, nếu bạn đi khoảng 3 km bằng taxi thì chỉ phải trả khoảng 50 baht (không cần phải cho các bác tài tiền boa, khác với Taxi ngoài sân bay).

Một số điều cần lưu ý khi đi taxi ở Bangkok:

• Đừng bao giờ chấp nhận đi taxi với giá thỏa thuận. Tất cả taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền, mọi hành vi thỏa thuận giá taxi đều là trái luật pháp Thái Lan. Do đó bạn chỉ nên đi những chiếc taxi có mở máy hiển thị giá tiền. Đặc biệt nhớ đem theo nhiều tiền lẻ vì bác tài có thể sẽ không hoàn lại tiền dư cho bạn trừ khi bạn muốn boa luôn cho tài xế. Nghe có vẻ giống Taxi Việt Nam hen

• Các tài xế taxi không giỏi tiếng Anh và cũng không biết hết mọi ngõ ngách của thành phố. Nên khi đi ra ngoài bằng taxi, hãy nhờ nhân viên khách sạn viết địa chỉ khách sạn và các nơi bạn cần đến vào một mảnh giấy bằng tiếng Thái để tài xế taxi dễ hiểu hơn.

• Những lúc trời mưa hay kẹt xe, sẽ rất khó khăn để bạn bắt được taxi. Thậm chí, nếu đoạn đường bạn muốn đi mà phải qua những điểm hay tắc đường phổ biến, thì các tài xế Taxi thường từ chối không chở bạn (sao giống Việt Nam quá). Do đó, cũng giống như tuk tuk, đừng bao giờ sử dụng taxi vào giờ cao điểm, ở những khu dân cư xe cộ đông đúc.

3- Những điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Thái Lan có rất nhiều địa điểm hấp dẫn, xinh đẹp mà không phải du khách nào mới tới đây cũng biết mà đi. Eatnmore sẽ review các địa điểm theo từng thành phố du lịch mà dân mình hay qua chơi nha như BANGKOK, PATTAYA, CHIANG MAI, và PHUKET

Tại BANGKOK

1. Grand PalaceCung điện hoàng gia

Cung điện hoàng gia – Grand Palace là địa điểm du lịch văn hoá nổi tiếng nhất ở thủ đô Bangkok mà bất kỳ du khách nào tới Bangkok đều phải ghé thăm 1 lần. Đây là một quần thể kiến trúc cung điện hoành tráng, gồm 3 khu vực: Hoàng cung, văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa với 3 toà tháp với mái cong và đỉnh nhọn đậm chất Thái.

Cung dien hoang gia–Grand Palace thai lan

Grand Palace có một điểm đặc biệt là bất cứ lúc nào (nhất là buổi xế chiều), Hoàng Cung vàng rực, toả sáng lấp lánh cả một vùng trời thành phố bởi những lá vàng 24 cara dát trên các tòa tháp và chùa.

cung dien hoang gia grand palage

Ngay ở cổng chính Hoàng Cung là vọng gác lớn với một đơn vị lính Hoàng gia tinh nhuệ, được huấn luyện rất công phu, ngày đêm tuần tiễu và canh giữ khu vực.

cung dien hoang gia thai lan 2

– Grand Palace Mở cửa hàng ngày từ 08:30 A.M – 15:30 P.M

– Địa chỉ: Na Phra Lan Road, Old City (Rattanakosin)

– Vé vào cửa: 200 baht/người (Vé này đã bao gồm vé vào cửa cung điện Vimanmek).

2. Cung điện Vimanmek

Được xây dựng vào năm 1901, Cung điện Vimanmek là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng đẹp lớn nhất thế giới. Vimanmek gồm có ba tầng, với 81 phòng, hội trường và phòng khách.

Cung dien Vimanmek

Tại cổng vào có một bộ sưu tập mười ba cỗ xe ngựa hoàng gia từ thời vua Rama V độc nhất vô nhị . Cung điện Vimanmek từ lúc xây đến nay vẫn luôn được bảo tồn rất cẩn thận để quảng bá sự huy hoàng và thịnh vượng của thời kì hoàng kim.

Cung dien Vimanmek phong oc

– Địa chỉ: Rajavithi Road, Dusit District

– Mở cửa hàng ngày từ: 08:30 A.M – 16:30 P.M, vé vào cửa 100 baht/ người đã bao gồm cả hướng dẫn viên tham quan.

3. Chùa Phật ngọc

Chùa Phật Ngọc là ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất Bangkok, tọa lạc tại trung tâm lịch sử Bangkok (quận Phra Nakhon), nằm bên trong khuôn viên của Cung điện Hoàng gia Thái.

du lich thai lan chua phat ngoc dai sanh

Chùa Phật Ngọc là nơi tập trung những nét ưu tú nhất về kiến trúc chùa chiềng ở Thái Lan, với rất nhiều tượng Phật và điện thờ. Trong đó, điện Phật Ngọc là điện lớn nhất, trang nghiêm, linh thiêng, bao trùm bầu không khí Phật giáo.

du lich thai lan chua phat ngoc

Bên ngoài điện có tượng vị thần giữ cửa cao to hơn người thật. Trên bệ Phật làm bằng vàng cao 2m là bàn thờ Phật Ngọc được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất, cao 66cm. Tượng Phật Ngọc là biểu tượng tối cao của nhà vua Thái Lan và là tượng thánh quan trọng nhất đối với người Thái.

du lich thai lan chua phat ngoc 2

– Mở cửa hàng ngày từ 08:30 A.M – 12:00 A.M và 13:00 P.M – 15:30 P.M, vé vào cửa 125 baht/người.

– Địa điểm: Na Phralan, Phra Nakorn (bên trong Grand Palace).

4. Chùa Phật vàng

Chùa Phật Vàng (Golden Buddha) nằm ở khu phố người Hoa Chinatown, là nơi có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới. Người Thái cho rằng bức tượng Phật này là một biểu tượng cho sự thuần khiết và thịnh vượng cũng như sức mạnh và quyền năng.

biggest buddhas thailan chua phat vang

Tượng Phật Vàng ngồi được đúc bằng vàng khối, cao đến 3m, nặng tới 5,5 tấn, được trong khoảng thế kỷ 13-15, dưới triều đại Sukhothai.

thailan chua phat vang

Theo Eatnmore thì thời điểm lý tưởng nhất để tham quan ngôi chùa này là vào buổi sáng, vì khi đó vẫn còn ít người, thuận lợi cho việc tham quan và chụp hình selfie các kiểu.

Golden Buddha chua phat vang

– Mở cửa hàng ngày từ: 09:00 A.M – 17:00 P.M

– Giá vé 20 baht/người.

5. Vườn thú Safari World

Vườn thú Safari World Thái Lan là vườn thú mở tự nhiên lớn nhất thế giới với nhiều loài thú hoang dã và quý hiếm. Có tổng cộng 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đến từ châu Phi và châu Á.

safari world cong chao

Ngoài ra, Vườn Thú Safari World còn có các loài động vật đặc trưng khắp nơi trên thế giới: sư tử, hổ, hươu cao cổ, kangaroo, ngựa vằn, rắn, hà mã, lạc đà, nai, gấu…

du lich bangkok thai lan kham pha safari world

Nên nếu bạn có con nhỏ thì nên chọn nơi này để di tham quan. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt so với Safari tại Phú Quốc

safari world huou an
safari world

Tại đây luôn tổ chức những chương trình biểu diễn xiếc thú của các chú cá heo và hải cẩu.

Vuon thu Safari World xiec ca heo
Vuon thu Safari World

Tại trại Rắn, ngoài việc quan sát được những loài rắn khác nhau, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm được chế biến từ rắn.

safari world snake

– Safari World mở cửa hàng ngày từ 09:00 A.M – 17:00 P.M

– Vé vào cửa 750 baht/người (bao gồm vé vào cổng và khu vui chơi của toàn bộ công viên Safari World).

6. Sông Chao Phraya

Tại cảng That Wat Ratchasingkhon, bạn có thể đón một chiếc thuyền đi trên sông. Đây là cách tham quan tuyệt nhất để thưởng thức được toàn bộ cảnh vật dọc bờ sông Chao Phraya.

Thai Lan Bangkok song Chao Phraya

Ngồi trên thuyền, bạn sẽ tha hồ được ngắm cảnh với những ngôi nhà gỗ được dựng trên mặt nước, thấy trẻ em bơi lội và chơi đùa, dễ dàng cảm nhận được mùi vị, hình ảnh và nhịp sống của người dân Thái ven sông.

du thuyen tren song Chao Phraya

– Chuyến đi thuyền thường có giá khoảng 15 baht/người.

tren song Chao Phraya

7. Chợ nổi trên sông

Chợ nổi trên sông ở Damnoen Saduak nổi tiếng nên du khách thường xuyên lựa chọn vì có thể vừa mua sắm vừa thích ăn uống khi đi thuyền.

cho noi Damnoen Saduak

Có thể hình dung về chợ bởi những tính từ như “sặc sỡ”, “ồn ào” và rất là “du lịch”, nhưng vui và thú vị.

Do an vat tren song Damnoen Saduak

Đồ ăn tại đây thì được chuẩn bị trên thuyền và bán tại chỗ cho khách ăn.

Damnoen Saduak ban do an
fresh pad thai Damnoen Saduak

– Chợ thường bắt đầu từ 6:30 A.M và kết thúc lúc 10:00 P.M.

– Nếu muốn chụp được những tấm ảnh đẹp hãy đến sớm một chút bởi sau 8:30 tất cả sẽ “hỗn loạn” hơn nhiều.

Tại PATTAYA

1. Đảo san hô

Đảo san hô Koh Larn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Thái Lan. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt đẹp, không khí trong lành, trời và biển hòa cùng một màu xanh tươi mát, những rặng san hô sặc sỡ sắc màu cho ta một cảm giác thật yên bình.

Dao san ho Koh Larn

Đến đảo Koh Larn bạn có thể chơi rất nhiều trò chơi tại biển như đua mô tô nước, lướt ván, nhảy dù… hoặc lặn thám hiểm đại dương, hay thưởng thức các món hải sản tươi ngon với giá cả hợp lý.

tour tham quan dao koh larn khoi hanh tu bangkok
Pattaya Thai Lan kham pha thien duong dao san ho koh larn

Bạn cũng có thể thuê thuyền nhỏ để đi xung quanh đảo khám phá vui hơn

Kinh nghiem du lich Koh Larn

2. Làng văn hóa dân tộc Noong Nuch

Nằm cách Pattaya khoảng 25km, đây được xem như là một “vườn địa đàng nơi trần thế” với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

lang van hoa dan toc nong nooch 2
lang van hoa dan toc nong nooch cong chao

Vườn thực ở khu này cực kỳ đẹp và sinh động

ve dep vuon thuc vat nong nooch o thai lan 1
lang van hoa dan toc nong nooch
vuon thuc vat nong nooch o thai lan

Tại đây khách du lịch có cơ hội xem các tiết mục độc đáo như biểu diễn voi, đấu võ cổ truyền, các điệu múa Thái cổ truyền…

mua hat dan toc o lang dan toc Nong Nooch
lang van hoa dan toc nong nooch xiec voi

Tại CHIANG MAI

1. Chùa Doi Suthep

Người Thái hay có câu “chưa đến Doi Suthep thì coi như chưa đến Chiang Mai”, đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được nhiều tín đồ phật giáo đến hành hương tại Chiang Mai.

Phrathat Doi Suthep cau an

Đã tồn tại hơn 600 năm, Chùa Doi Suthep nổi tiếng với những bức tượng phật uy nghi cổ kính.

wat phrathat doi suthep

Theo Eatnmore khuyên thì bạn nên đến vào lúc hoàng hôn buông xuống để cảm nhận được toàn bộ vẻ của ngôi chùa.

Phrathat Doi Suthep ngoi chua linh thieng thai lan

2. Rừng rậm Chiang Mai

Rừng rậm Chiang Mai đây là khu rừng nguyên sinh lớn nhất Thái Lan. Vãn còn nhiều bản làng với các dân tộc thiểu số Thái sống tại đây

ban lang rung ram chiang mai

Do vậy du khách thích cảm giác mạnh thường đi theo nhóm băng rừng và đu dây, rất kỳ thú

du day rung ram chiang mai

Bạn có thể cưỡi voi đi thăm quan khu rừng nguyên sinh này, vừa cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên vừa có cảm giác mạo hiểm, rất tuyệt đó nha. Eatnmore thích nhất là tour cưỡi voi này.

rung ram chiang mai cuoi voi tham quan

3. Khu tam giác vàng

Tam giác vàng đã từng là đại bản doanh của các ông trùm thuốc phiện xuyên biên giới, nhưng ngày nay loại cây này đã được phá bỏ nhường chỗ cho một màu xanh của các khu du lịch sinh thái.

Khu tam giac vang tuong phat

Hiện nay nơi đây có những hoạt động thương mại, du lịch diễn ra hết sức sầm uất, phục vụ tận tình các nhu cầu vui chơi, giải trí, mua bán của khách đến du lịch và tham quan.

tour tham quan tam giac vang chiang mai
vung tam giac vang

Tại PHUKET

1. Vịnh Phang Nga

Bao trùm diện tích 400 km² là những ngọn núi đá vôi khổng lồ, thắng đứng ngoài biển, nơi đây dễ làm ta liên tưởng đến vịnh Hạ Long của Việt Nam. Nếu bạn đã từng đi Vịnh Hạ Long thì bạn cũng dễ dàng nhận ra mỗi nơi sẽ có những vẻ đẹp riêng của mình

vinh phang nga thai lan

Các ngọn núi đá vôi cao sừng sững với đầy đủ hình thù, những hang động kỳ bí đã có từ xa xưa cho bạn tha hồ chụp ảnh tự sướng và checkin.

Ngoài ra, xung quanh Vịnh là khu làng chày trên biển. Nơi đây bạn tha hồ ăn các món ăn hải sản độc đáo ở Thái Lan.

lang chai Koh Panyee tren vinh phang nga
Phang Nga bay lang chay

Vịnh Phang Nga Thái Lan không chỉ có những ngọn núi đá vôi mà còn nổi tiếng với động Tham Lad. Với lối vào của động dài hơn 50 m, du khách đi trên thuyền băng qua từng nhũ đá vôi khổng lồ.

hang dong vinh phang nga

2. Đảo 007- Đảo Khau Pinkran

Đảo Khau Pinkran hay còn gọi là đảo James Bond (007) là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất tại vịnh Phang Nga. Đây từng là phim trường của bộ phim nổi tiếng “điệp viên 007-The Man with the Golden Gun”.

dao james bond vinh phang nga

Nếu chưa coi tập phim 007 đó thì bạn nên xem qua để có dịp đi lại đây và chụp cho mình những bô ảnh tương tự trong phim để mình có thể trở thành nhân vật chính.

3. Đảo Phi Phi

Đảo Phi Phi cách Phuket khoảng 54km, là một trong những hòn đảo du lịch sạch sẽ và nổi tiếng nhất thế giới.

Vinh Phang Nga bo bien

Tại hòn đảo này bạn có thể thử sức mình với môn thể thao dưới nước như bơi thuyền, lướt sóng, lặn…nếm thử các món hải sản tươi ngon, hay đắm chìm mình vào thiên nhiên khi ngắm những rặng dừa, rặng san hô, nghe biển hát rì rào dưới chân.

vinh Phang Nga Phuket dao phi phi

Đây là nơi bạn nên đi tới nhất để xả stress và thưởng ngoạn không khí trong lành cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hòa mình trong làn gió biển mát rượi.

dao phi phi phuket

4- NHỮNG MÓN ĂN NGON NÊN THỬ KHI DU LỊCH THÁI LAN

Bạn cũng có thể tham khảo bài Review 5 món “chưa ăn là chưa đến Thái Lan” . Còn bài viết này sẽ nêu ra các món ăn truyền thống mà đa số khách du lịch lần đầu tiên đi Thái đều chọn ăn

1. Phở xào (Pad Thai)

Pad Thai từ lâu đã là “món ăn quốc gia” của Thái Lan, xuất hiện trong thời kỳ đất nước Thái gặp khó khăn, người dân phải trộn tất cả nguyên liệu có sẵn để ăn.

pad thai

Pad Thái là món nấu hỗn hợp giữa phở xào với tôm, đậu phụ, tỏi và trứng, thêm nước mắm, ớt và đường thốt nốt, rồi vắt chanh, rắc rau mùi, giá đỗ và đậu phộng vào.

pad thai pho

Món này nhìn khá dễ làm, nên bạn có thể tự làm món này ở nhà, nhưng sẽ không ngon bằng khi bạn thưởng thức trên đường phố Bangkok, chắc đầu bếp Thái có bí quyết gia truyền riêng. Kể cả ăn tại nhà hàng Thái tại Việt Nam bạn cũng sẽ thấy không ngon bằng. Do đó nếu có dịp qua Thái thì nên thử món này.

Healthy Shrimp Pad Thai

Như bạn thấy đó, Pad Thai có nhiều cách làm và mỗi nơi sẽ làm mỗi kiểu và vị khác nhau. Nên để ăn cho ngon và kiếm đúng chổ là không phải dễ.

Theo kinh nghiệm của Eatnmore thì Pad Thai của Thip Samai ở Bangkok là ngon nhất, mỗi tô ở đây có giá khoảng 70 baht. Về cơ bản, Các quán Pad Thai nổi tiếng thường thu hút khách hàng với công thức đặc biệt. Với Thip Samai, không chỉ có hương vị chua ngọt độc đáo và không bị quá ngậy mà còn nét tinh tế, cầu kỳ trong việc bài trí món ăn.

Thip Samai pad thai

Thip Samai nằm tại quận Pra Nakorn (313 Th Maha Chai, Pranakorn, Bangkok 10200, Thái Lan), cách không xa khu Chinatown và núi Vàng.

nha hang ngon o bangkok Thip Samai
Thip Samai mon pho xao

Quán ăn là mở từ 5h chiều đến khoảng 2h sáng. Lúc nào quán cũng trong tình trạng đông khách, từ dân địa phương cho tới các khách du lịch. Vào những ngày cao điểm, nếu đi qua quán bạn sẽ thấy cả hàng dài người đứng đợi trước cửa.

2. Gỏi đu đủ (som tam)

Đây là món gỏi đu đủ kiểu Thái rất được du khách ưa thích. Món gỏi này làm từ đu đủ xanh cũng giống như món gỏi đu đủ ở Lào hay Campuchia, nhưng ở Thái Lan có vị ngọt và dịu hơn, với hương vị của đậu phộng.

goi du du som tam

Món này mang đầy đủ các vị truyền thống của ẩm thực Thái là vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị ngọt của đường thốt nốt, và vị mặn của nước mắm.

Nếu khách thích dầu mỡ của món Phở xào thì đây là món bạn nên mua ăn khi du lịch tự túc tại Thái.

Bạn có thể tới quán Somtam Nua (92/14 Soi Siam Square 5, Rama 1 Road, Bangkok) hay đến công viên Lumphini để thưởng thức.

somtam nua siam square
somtam nua restaurant bangkok

Giá khoảng 59 bath (khoảng 39.000 VND) đến 98 bath (khoảng 64.000 VND).

som tam nua

3. Thịt xiên nướng (moo ping)

Thịt xiên nướng moo ping Thái được chế biến bởi thịt lợn tẩm ướp với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó thịt được xiên thành que và nướng trên than hồng. Món này thường được ăn kèm với xôi và chấm nước mắm ớt, cay nồng rất đã.

moo ping thit nuong

Từng xiên thịt nướng lúc nào cũng tỏa ra mùi thịt nướng thơm nồng với vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng mùi khói của than.

heaowen thit nuong

Món này nổi tiếng nhất phải kể đến xe thịt nướng Moo Ping Hea Owen. Đây là nơi bán thịt xiên nướng nổi tiếng trên internet nhất Thái Lan và mỗi Xiên chỉ có giá 10 baht.

Địa chỉ: Khwaeng Silom, Khet Bang Rak, Krung Thep Maha Nakhon 10500, Thái Lan (ngay bên ngoài 7/11 trên đường Silom tại Soi Convent). Thường bán từ 10 giờ tối trở đi đến sáng sớm.

Moo Ping Hea Owen

Bạn cũng có thể đến Sukhumvit 38, chợ Pratunam Bangkok để ăn món ăn đường phố này vào ban đêm mới cảm hết được cái thú của món này.

4. Mì bát (boat noodles)

Trước đây là món ăn nổi tiếng “độc quyền” ở các khu chợ nổi dọc các con sông Thái Lan. Ngày nay, nó đã trở thành món ăn khá thịnh hành ở đất nước Thái Lan.

pranakorn noodle restaurant

Do đó bạn có thể ăn món Mì Bát tại Nhà hàng Pranakorn Boat Noodle Trong trung tâm Phaya Thai Rd Center One Shopping Mall, Bangkok 10400 Thái Lan

Pranakorn Boat Noodle

Món mì bát này là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiết canh, thịt lợn hoặc thịt bò, rau muống, giá đỗ, nêm chút vị chua của chanh cùng vị cay nồng của ớt. Bảo đảm khi ăn bát canh mì tuyệt hảo này thì bạn sẽ ăn “ngon đến giọt cuối cùng”, không thua bất kì món mì Tàu nào đâu nha.

pranakorn noodle

5. Thịt lợn phơi khô (moo dad diew)

Nếu là fan nhậu thì bạn không thể bỏ qua món ăn tuyệt vời này. Moo dad diew được làm bằng thịt lợn được ướp cùng với xì dầu, nước mắm và rau mùi băm nhỏ, sau đó thịt sẽ được phơi khô.

thit lon phoi kho moo dad diew

Khi ăn, thì những xiên thịt khô này sẽ được chiên vàng lên và ăn chấm với nước mắm ớt. Món này dùng để ăn khi nhậu cùng bạn bè là hết xẩy.

moo dad diew cong doan lam 1
moo dad diew cong doan lam
moo dad diew

6. Xôi xoài (khao niew ma muang)

Xôi nếp dẻo thơm dàn mỏng ra đĩa, xoài xếp lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm chút đậu phộng, hay chút vừng rang, hoặc đậu xanh rang mặn.

xoi
Khao Niew Ma Muang thailand

Địa điểm tham khảo:

Mango Sticky Rice, địa chỉ:  Sukhumvit Soi 55 , giờ mở cửa: 5am – 11pm, giá từ: 100-120 path

Sukhumvit Soi 38 gần Thong Lo (Exit 4), giờ mở cửa: 6pm to 11pm, giá từ: 60-80 path

Pratunam Sticky Rice đối diện The Berkeley Hotel bên cạnh Kaiton Chicken Rice, giá từ: 120 path

7. Bánh dừa (khanom krok)

Kanom krok trong tiếng Thái có nghĩa là bánh dừa. Bánh dừa là một món tráng miệng khá ngon, và làm cũng vô cùng đơn giản. Nguyên liệu làm bánh gồm bột mì, sữa dừa, sau đó đun trên than củi.

khanom krok banh dua

Món này khi ăn thường được rắc thêm chút hẹ tây chiên giòn. Đây là một món ăn đường phố nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay tại các khu chợ ẩm thực của Thái Lan.

khanom krok nuong

5- ĐI ĐÂU MUA SẮM KHI DU LỊCH THÁI ?

1. Khu Siam

• Siam Paragon: là trung tâm mua sắm với diện tích lớn nhất Thái Lan (80.000 m²), có gian hàng bán hàng to nhất ( 2.000m²) và cũng là nơi có rạp chiếu phim đồ sộ nhất (16 màn hình).

siam paragon

Siam Paragon là niềm tự hào của Bangkok với tổng chi phí đầu tư xây dựng lên đến hơn 350 triệu USD, có 5 tầng và một tầng hầm thu hút hơn 100.000 du khách mỗi ngày .

Siam Paragon Shopping centre

Trong đó thì có Gourmet Market – siêu thị lớn nhất ở Thái Lan nằm ở tầng trệt.

Siam Paragon Gourmet market

Ngoài ra, Siam Paragon cũng là nơi tập trung nhiều các thương hiệu lớn: Giorgio Armani, Bulgari, Hermes, Emporio Armani, Chanel, Dolce & Gabbana, Versace , Chloé, Bottega Veneta, Jimmy Choo, Escada, Gucci, Salvatore Ferragamo …

siam paragon tang 1
siam paragon tang tret

2. Khu Ratchaprasong

• Central World: nếu bạn có niềm đam mê đối với các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thì đây là nơi bạn cũng nên ghé thăm. Tại đây chương trình Bigsale với một khối lượng hàng hoá khổng lồ luôn được tổ chức vào dịp cuối năm.

central world

• Narai Phand: Để mua quà lưu niệm thì bạn có thể lại này, đây là khu bán hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Thái Lan.

Narai Phand
Narai Phand do luu niem

3. Khu Pratunam

– Siêu thị Platium mall: là một siêu thị hàng may mặc lớn nhất Bangkok.

– Chợ Pratunam: Chợ tập trung vào mặt hàng quần áo, chuyên bán sỉ và lẻ.

4. Chợ cuối tuần Chatuchak

Nếu đến Thái vào dịp cuối tuần thì bạn cũng nên ghé thăm khu chợ này. Chợ họp vào mỗi cuối tuần, mở cửa từ 8h sáng đến 6h chiều thứ bảy và chủ nhật.

cho cuoi tuan Chatuchak

Chợ rất sầm uất với hơn 15.000 gian hàng các loại, bán đủ các loại hàng hóa từ thực phẩm tươi sống đến thời trang may mặc, đặc biệt là hàng may mặc ở đây có nhiều màu sắc rực rỡ với mức giá khá hợp lý, nên bạn cần cẩn thận trong chi tiêu kẻo mua hết sạch tiền tại khu chợ này.

cho chatuchak
????????????????????????????????????
thu cong chatuchak

5. Khu Silom

– Khu phức hợp Silom: gồm Silom complex, Silom Central và Robinson.

Silom Complex Central

Đặc biệt, ở tầng hầm của những trung tâm này luôn có những nơi gọi là “Lalasup” – nơi bán những mặt hàng thời trang, trang sức và cả thực phẩm với giá rẻ.

Silom lalasup
Silom Complex, Silom Road, Bangkok, Thailand

6- MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU LỊCH THÁI LAN

Những điều nên làm

– Luôn tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì người Thái rất tôn sùng họ. Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua. Nếu bạn có mặt khi người Thái đọc kinh, bạn cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.

hoang gia thailand

– Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật… Nữ không được mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không tay, quần bó, dép không quai hậu. Nam thì phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soóc và không mang dép lê, … nếu không làm đúng bạn sẽ không được vào tham quan các khu vực này.

– Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi / xe tuk tuk. Vì đa số tài xế đều không biết tiếng Anh, nên bạn cần Card địa chỉ khách sạn khi quay về

– Khá nhiều khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, khi đến Thái Lan, bạn nên tự chuẩn bị những vật dụng này trước.

Những điều không nên làm

– Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức Phật.

– Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào để chụp hình.

– Không nên mặc quần áo thuộc loại “mát mẻ” hay trang điểm quá lòe loẹt ở những nơi thờ cúng.

– Nếu bạn là nữ, thì không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, phải đưa thông qua một người đàn ông.

– Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

– Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

– Không được bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ở những nơi công cộng.

– Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi bạn nên tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.

– Khi chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống.

cach chao hoi thailan

Tiền tệ

– Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng baht (1 USD đổi được khoảng 38-40 baht). Bạn nên đổi tiền tại các quầy đổi tiền an toàn, không nên tự động đổi tiền tại nơi công cộng rất dễ bị thiệt.

– Thái Lan không hạn chế lượng ngoại tệ mang từ nước ngoài vào. Du khách cũng có thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi du khách rời Thái Lan không được phép mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan.

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan để liên hệ khi cần

83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

ĐT : (662) 251 5836 – 38; Fax: (662) 251 7203

Email : vnemb.th@mofa.gov.vn

mersin escort - eskisehir eskort - https://www.vudols.com/ -

personel sağlık

- adana escort